10 อันดับสินค้าออนไลน์มาแรงในปี 2020

10 อันดับสินค้าออนไลน์มาแรงในปี 2020

ในยุคที่เทคโนโลยีมาแรงแบบนี้ คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ เป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อ มีเว็ปไซต์ขายของออนไลน์ผุดขึ้นมา ตามเทรนด์ของช่วงเวลานี้ แทบจะไม่ต้องออกจากบ้านก็สามารถซื้อของกันได้อย่างง่ายดาย และสินค้าที่มาแรงในปี 2020 ได้แก่

 1. อาหารเสริม สินค้าเสริมความงามและดูแลผิวพรรณ
  ในยุคนี้นอกจากผู้คนจะใส่ใจในการดูแลสุขภาพแล้วยังใส่ใจในการดูแลรูปลักษณ์ภายนอกอีกด้วย ดังนั้นแล้วจึงจะเห็นได้ว่าเหล่าเครื่องสำอางและการดูแลผิวพรรณทั้งสำหรับผู้หญิง และผู้ชายมักจะได้รับความนิยมสูง รวมไปถึงอาหารเสริมบำรุงร่างกาย และการนำสินค้าเกี่ยวกับความงามมาขายก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ต้องระวังกันสักนิด หากจะรับมาขาย ควรศึกษาให้ดีว่าอาหารเสริมแบรนด์นั้นๆ ปลอดภัยหรือไม่ จดแจ้งอย่างถูกกฏหมายหรือเปล่า หรือมีชื่อเสียงมากน้อยแค่ไหน หรือหากจะคิดค้นแบรนด์เป็นของตัวเองก็ต้องใส่ใจกับความสะอาด ความปลอดภัยต่อผู้ใช้ และการจดทะเบียนที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วย
 2. สินค้าจากเว็บไซต์จีน
  เหล่าสินค้าจากเว็บไซต์ขายของของจีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นิยมสั่งเข้ามาขายทางออนไลน์กันมาก เพราะเว็บไซต์ขายของของจีนนั้นมีสินค้าแปลกใหม่ น่ารัก น่าใช้อยู่มากมายสารพัดอย่างที่จะสามารถดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อได้อย่างไม่ยากเลย ซึ่งเว็บไซต์ที่เหล่าพ่อค้าแม่ค้านิยมสั่งซื้อสินค้านั้นมีทั้ง www.taobao.com ,www.1688.com , www.tmall.com แต่การจะสั่งซื้อเข้ามานั้นส่วนหนึ่งที่ควรจะรู้คือการดูความน่าเชื่อถือของร้านบนเว็บไซต์จีน การดูเรทเงินและการต่อรองราคา รวมไปถึงการเลือกบริษัทนำเข้าที่จะใช้ด้วย

 3. สินค้า DIY
  งานฝีมือกำลังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะสินค้า DIY ประเภทเครื่องประดับ หรือของจุกจิกต่างๆ โดยผู้ที่มีฝีมือทางด้านนี้ก็น่าสนใจที่จะลองทำชิ้นงานและวางขายบนช่องทางออนไลน์ โดยอาจจะเริ่มจากการโพสน์ขายบน Facebook ส่วนตัวก่อนก็ได้ ซึ่งถ้าหากชิ้นงานนั้นมีความสวยงามน่าสนใจ รับรองได้รับความสนใจโดยเฉพาะจากกลุ่มลูกค้าสาวๆ อย่างแน่นอน

 4. สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน
  เสน่ห์อย่างหนึ่งของสินค้าภูมิปัญญาชาวบ้านนั้นคือความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เฉพาะท้องถิ่น หาได้จากกลุ่ม OTOP หรือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ ลองเสาะหาเลือกสินค้าที่แปลกใหม่น่าสนใจออกมาวางขาย ประกอบกับการที่สินค้าเหล่านี้ส่วนมากยังมีขายแค่ในพื้นที่ คนทั่วไปยังเข้าไม่ถึง หากนำมาเสนอขายผ่านทางออนไลน์ก็อาจทำให้คนสนใจทั่วประเทศ ถือเป็นการเพิ่มรายรับให้กลุ่มคนในชุมชนได้อีกทางหนึ่งด้วย

 5. สินค้าสำหรับครอบครัว, สินค้าที่ใช้ในบ้าน
  คุณพ่อบ้านแม่บ้านหลายคนก็รักในการซื้อของเข้าบ้านอยู่ไม่น้อย และในขณะเดียวก็รักในความสะดวกสบายของการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย ดังนั้นแล้ว การขายของใช้ในบ้านหรือสินค้าสำหรับครอบครัวก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจและมีแนวโน้มว่าจะมาแรงขึ้นอีกในปี 2020 โดยจากสถิติในปี 2019 นั้นพบว่า สินค้าหมวดดังกล่าวนี้ติด 1 ใน 5 หมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเว็บไซต์ Shopee อีกด้วย

 6. Gadget IT
  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ไอทีเป็นสินค้าที่ถูกค้นหาบน Google เป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เพราะยุคนี้เป็นยุคออนไลน์ และผู้คนก็สนใจเรื่องเกี่ยวกับอุปกรณ์ไอที สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คกันเป็นอย่างมาก จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่อุปกรณ์ไอทีจะขายดี และอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้อุปกรณ์ไอทีขายดีก็คือ เหล่าสมาร์ทโฟนนั้นพากันออกรุ่นใหม่กันค่อนข้างบ่อย หลายคนก็มีการติดตามการออกรุ่นใหม่ของสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเหล่านั้น เช่น หูฟัง , อุปกรณ์ชาร์ตแบตฯ ฯลฯ ก็พลอยขายดีไปด้วย นอกจากนี้อุปกรณ์ไอทีไม่ได้มีแค่อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนที่กล่าวไปข้างต้นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุปกรณ์กล้องทั้งแบบมิลเลอร์เลสและแบบดิจิตอล และ Smart Watch อีกด้วย

 7. เสื้อผ้า
  เสื้อผ้านั้นเป็นธุรกิจที่ยังอยู่ได้เรื่อยๆ เพราะแฟชั่นนั้นผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อยู่เสมอ ดังนั้นการขายเสื้อผ้าจึงเป็นอะไรที่ไม่มีวันตกเทรนด์ หากคุณตามเทรนด์แฟชั่นอยู่เสมอ และรู้จักที่จะใช้ช่องทางออนไลน์ในการขายของ การขายเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เช่น กระเป๋า รองเท้า เข้มขัด เครื่องประดับต่างๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำเงินให้คุณได้ง่ายๆ เลยทีเดียว

 8. เครื่องประดับ
  ทั้งกิ๊บติดผมแบบแปลกๆ ตามแฟชั่น , สร้อยคอ , ต่างหูแฟชั่น ก็เป็นสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมวางขายอยู่เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิ๊บแบบแปลกๆ น่ารักๆ ตามกระแสนิยม หรือเครื่องประดับแฮนด์เมดก็ยิ่งมีแนวโน้มว่าจะขายได้ดี อีกทั้งสามารถรับมาจากตามตลาดขายส่ง เช่น พาหุรัด ในราคาขายส่งถูกๆ อีกด้วย

 9. อุปกรณ์เครื่องเขียนน่ารักๆ
  จากการสังเกตจากหลายๆ ช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook , Instagram รวมไปถึงทวิตเตอร์นั้นพบว่า การขายเครื่องเขียนที่มีดีไซน์น่ารัก น่าใช้ก็เป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อยเลย โดยเฉพาะในหมู่นักเรียนและนักศึกษาที่ต้องใช้เครื่องเขียนในชีวิตประจำวันเป็นส่วนมากและสินค้าประเภทเครื่องเขียนก็มีอยู่หลายประเภทด้วย เช่น สมุด ดินสอ ปากกา กระดาษโพสท์อิท ฯลฯ ส่วนแหล่งที่รับสินค้ามาขายนั้นก็อาจจะมีทั้งรับมาจากตลาดค้าส่งอย่างสำเพ็ง หรืออาจนำเข้าสินค้าเองจากจีนเลยก็ได้

 10. อาหารกล่องและอาหารแปรรูป
  อาหารเพื่อสุขภาพต่างๆ ขนม รวมไปถึงอาหารแปรรูปและอาหารแห้งที่เก็บไว้ทานได้นานก็เป็นสินค้าที่น่าสนใจที่จะขายเช่นกันเพราะสินค้าประเภทอาหารก็เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สินค้าประเภทอื่นเลย หากเป็นคนทำอาหารเก่ง นี่ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ หรือหากไม่มีความชำนาญในการทำอาหาร แต่มีความชำนาญในการชิม ก็อาจตระเวนหาร้านอาหารอร่อยๆที่รับตัวแทนจำหน่าย แล้วนำมาวางขายทางออนไลน์ก็ได้ ทั้งหมดที่ยกตัวอย่างนี้ก็ถือเป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่เอามานำเสนอสำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มต้นขายของทางช่องทางออนไลน์ อันที่จริงสินค้าที่เหมาะสำหรับการขายผ่านช่องทางออนไลน์นั้นยังมีอีกมาก หากมีความตั้งใจในการขาย ใส่ใจในคุณภาพของสินค้าและการบริการ รับรองว่าไม่ว่าจะขายสินค้าอะไรลูกค้าย่อมจะติดใจและอาจกลับมาซื้อซ้ำอีกอย่างแน่นอน

Tags: , , , ,

[TheChamp-FB-Comments]

Previous
เราควรกินอาหารจำพวกแป้งมากแค่ไหน ?

แป้ง-vitamin

Next
10 อาหารสุขภาพที่มีวิตามินอี สูง!!

วิตามินอีสูง

Copyright © 2018 วิตามิน All Rights Reserved.