ผิวขาวถาวร ไม่ต้องพึ่งครีม แค่ทานสิ่งเหล่านี้

ผิวขาวถาวร ไม่ต้องพึ่งครีม แค่ทานสิ่งเหล่านี้

สาวๆกับเรื่องความงามเป็นสิ่งคู่กันเสมอ และหนึ่งในนั้นคือการบำรุงผิวให้ ขาวกระจ่างใส ดูดี มีออร่า โดดการบำรุงผิวนั้นอาจจะมีหลายวิธีเช่น การใช้ครีมทาผิว การพอกผิว การขัดผิว ซึ่งวิธีเหล่านี้ เป็นการบำรุงและดูแลภายนนอกเท่านั้น หากต้องการใส่ใจและดูแลอย่างแท้จริงอย่างล้ำลึก ต้องดูแล ผิวให้ ขาว จากภายในสู่ภายนอก

โดยการเลือกรับประทาน วิตามินผิวขาว  และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่างๆในร่างกายทำงานให้ดีขึ้น ซึ่งการเลือกวิตามินในการบำรุงผิวขาว หลักๆนั้นจะประกอบด้วย

  1. วิตามิน ซี เป็นวิตามินตัวแรกๆที่สาวๆนึกถึงเลยก็ว่าได้  สำหรับการบำรุงผิวขาว ใส วิตามินซีนี่แร่ะถือว่าเป็นพระเอกของผลลัพธ์นี้
  2. วิตามิน บี 3 มีส่วนช่วยให้กระบวนการเมตาบอริซึ่มของเซลผิว ทำให้เซลล์ทำงานได้เป็นปกติ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มระดับเซราไมด์ของผิว ซึ่งการที่ผิวเรามีเซราไมด์เยอะนั้นจะทำให้ผิวเรากักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีดีขึ้น
  3. Glutataione กลูต้าไธโอนเป็น Tri-peptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิด ได้แก่ Glutamic acid, Cysteine และ Glycine ช่วยทำให้ผิวสุขภาพดี ผิวขาว กระจ่างใส กลูต้าไธโอนจะทำงานในระดับโมเลกุลของเซลล์ผิว
  4. Acerola Cherry มีปริมาณ วิตามิน ซีอันอุดมสมบูรณ์ที่สุด มากกว่าส้มถึง 50 เท่า ช่วยป้องกันเซลล์จากการทำลายโดยอนุมูลิสระจากปัจจัยภายนอกและภายใน ช่วยให้ผิวขาว ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติช่วยป้องกันและรักษาเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติลดรอยหมองคล้ำ
  5. Coenzyme Q10 มีบทบาทสำคัญในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ช่วยเพิ่มออกซิเจนให้แก่เซลล์เนื้อเยื่อต่างๆ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังจากแสงแดด และรังสี UV ช่วยเสริมสร้างเซลล์ผิวพรรณใหม่และฟื้นฟูเซลล์ผิวพรรณเดิม ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในเซลล์ผิวทำให้ผิวแน่น ยืดหยุ่นได้ดี ช่วยให้แผลหายได้เร็วขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ริ้วรอยต่างๆ ตื้นขึ้น รวมทั้งช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และลดปัญหาสีผิวหมองคล้ำได้ จึงทำให้ผิวค่อยๆ ขาว กระจ่างใสขึ้น บำรุงผิวขาว ได้เป็นอย่างดี

  จะเห็นได้ว่า การบำรุงผิวไม่ได้มีเพียงแค่การบำรุงภายนอก แต่ยังมีการบำรุงจากภายในคือ “วิตามิน”  พร้อมทั้งสารสกัดที่ช่วยในเรื่องของการดูแลผิวขาว เปล่งปลั่ง พร้อมเผยออร่าให้กับสาวๆ ได้มั่นใจ แต่อย่าลืมไปนะคะว่า วิตามิน ไม่ใช่ ขนม ในการรับประทานก็อาจจะต้องมีข้อระมัดระวัง เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อไตได้ กินบ้างพักบ้างตามความเหมาะสม    และอีกอย่างวิตามินผิวขาว บางชนิดก็มีอยู่แล้วในธรรมชาติ เช่น ผัก ผลไม้ อยู่ที่จะเลือกทานแบบไหน ส่วนในรูปแบบอาหารเสริม วิตามิน ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดี สะดวก สบาย หาซื้อได้ง่าย  อย่างไรก็ดีการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่สำคัญยิ่งกว่า การทานแต่สิ่งดีๆย่อมทำให้สุขภาพและผิวพรรณดีได้เช่นกัน

Tags: , , , , , , ,

[TheChamp-FB-Comments]

Previous
เกือบตาย!! เลือดไหลไม่หยุดเพราะขาดวิตามิน

Blood-Vitamin-K

Next
บำรุงผมให้สวยได้ง่ายๆ แค่ทานสิ่งเหล่านี้

Hair-Vitamin

Copyright © 2018 วิตามิน All Rights Reserved.